หน้าเว็บ

เตือนภัยผู้ใช้ facebook ที่ไม่ชอบTimeline อยากกลับไปโปรไฟล์เดิม ระวังตกเป็นเหยื่อพวกสแปม


เตือนภัยผู้ใช้ facebook ที่ไม่ชอบTimeline อยากกลับไปโปรไฟล์เดิม ระวังตกเป็นเหยื่อพวกสแปม

ใครที่ไม่ชอบ หน้าตาโปรไฟล์ใหม่อย่าง Facebook Timeline ก็ต้องยิ่งระวังมากขึ้น และยังไงก็ต้องใช้หน้าตาใหม่นี้ตลอดแน่ๆ แม้ว่าคุณจะพยายามหาวิธีทาง ที่จะลบ timeline ออกเพื่อเข้าสู่หน้าโปรไฟล์เก่า แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่คุณกำลังหานั้น คุณกำลังตกเป็นเหยื่อของพวกสแปมบน Facebook

เพราะตอนนี้พวกสแปมได้สร้างโฆษณาหลอกผ่านทาง facebook เกี่ยวกับวิธีการลบ Timeline เพื่อกลับสู่หน้าเดิมมีเยอะมากซึ่งทางเว็บไซต์ Insidefacebook ได้พบเพจปลอมในชื่อว่า  ”Remove The Timeline” ซึ่งหลอกผู้ที่ไม่ชอบ Timeline ที่กำลังใช้หน้าโปรไฟล์แบบ timeline อยู้ ได้คลิกเพื่อให้ได้หน้าโปรไฟล์แบบเดิมกลับคืนมา หากคลิกลิงค์ปลอม ก็จะมีให้ดาวน์โหลดปลั๊กอินติดตั้งเครื่อง ซึ่งน่าจะเป็นพวกโทรจัน หรือพวกโฆษณาต่างๆนี่เอง ไม่มีอะไรที่จะทำให้สามารถเปลี่ยนเป็นหน้าโปรไฟล์เก่าได้เลย

และจากการค้นหาบน Search บน facebook  ด้วยคำว่า “remove timeline” จะพบว่ามีลิงค์เกี่ยวกับการลบ timeline ตั้งเป็น Facebook Page เพียบ ซึ่งส่วนใหญ่จะปลอมแทบทั้งหมด เพราะแท้จริงแล้ว facebook บอกว่า หลังจากที่เปลี่ยนเป็น Timeline แล้วจะไม่สามารถกลับไปยังหน้าโปรไฟล์เดิมอีกต่อไป
สำหรับผู้ที่อยากใช้โปรไฟล์เก่าจริงๆ  ตอนนี้ยังมีแค่วิธีเดียวก็คือให้ท่องเว็บ facebook ผ่านเว็บบราวเซอร์ Internet Explorer เวอร์ชั่น 7 เท่านั้น ซึ่งได้เคยเสนอในบทความเรื่อง “วิธีเปลี่ยนหน้าตาโปรไฟล์ Facebook ให้เป็น Timeline พร้อมวิธีกลับเป็นหน้าเก่า??” มาแล้ว

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS
Read Comments

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น